Topic ghi nhận góp ý xây dựng diễn đàn !

Thảo luận trong 'Góp ý xây dựng diễn đàn'

 1. minhnguyen

  minhnguyen Administrator

  Mình lập Topic này ghi nhận các ý kiến của tất cả thành viên diễn đàn.
  Mọi người đóng góp ý kiến tâm huyết xây dựng diễn đàn phát triển bền vững. Không spam...


  Các ý kiến mình tổng hợp lại từ shoutbox diễn đàn.

  #1
  @pohan: Ghi nhận ý kiến.

  #2
  @phamtuanbao: shoutbox vẫn phải có, Danh sách những bài viết mới đã cập nhật ngay shoutbox
  Hướng dẫn sử dụng diễn đàn đang cập nhậ
  t .

  #3
  @khoipv: Khoa trong trường thì logo khoa nằm trong logo trường là hợp lý.
  baner tạm thời như vậy cũng được. Thành viên nào thiết kế banner mới, thể hiện được các yêu cầu có thể post lên cho mọi người tham khảo.


  #4

  @mr_sebeka: Ghi nhận ý kiến tâm huyết của thầy.
   
 2. phamicha

  phamicha BQT

  @mr_sebeka: Xin ghi nhận ý kiến của thầy ạ.
  @huactt49: CLB tin học là nơi Share phần mềm tin học chuyên ngành rồi. Diễn đàn hạn chế post các phần mềm ứng dụng khác. Vì có quá nhiều 4r software rồi.
  BQT đã cân nhắc việc kích hoạt tài khoản để quản lý member ngay từ đầu,tránh bị spam.Diễn đàn cũng có hướng dẫn sử dụng rồi.
   
 3. GĐKT

  GĐKT Faculty

  Tôi giơ tay xin có ý kiến: BQT có xác định về lâu dài đây là trang chủ (homepage) của khoa không, hay chỉ là 1 diễn đàn trao đổi thông tin thôi?

  Nếu xác định đây là trang chủ thì nên chuyển sang hình thức Trang chủ + Diễn đàn (giống như tinhte, voz, hdvietnam và nhiều trang khác). Ngoài trang chủ có các mục tin, bài điểm các sự kiện lớn, giới thiệu khoa, hội sv, đoàn tn, .v.v., và có link vào diễn đàn. Layout của trang chủ có thể nghiên cứu xây dựng và hoàn thiện dần.

  Trang web sống động nhờ diễn đàn, nhưng giao dịch giới thiệu thì phải qua trang chủ. Giống như cái nhà hàng vậy, dịch vụ bên trong ngon nhưng mặt tiền cũng phải hoành tráng thì mới hút khách. Sau này có ai muốn tìm hiểu thông tin về khoa qua web thì chủ yếu nhìn thông tin trên trang chủ chứ mấy ai mò vào 4rum xem đâu.

  Về phần 4rum thì nên bỏ sb đi, chat chit trên sb lộn xộn lắm, mà nhìn ko pro.

  Chúc BQT điều hành tốt diễn đàn.

  Bét ri gát!
   
 4. Đỗ Ngọc Thanh

  Đỗ Ngọc Thanh New Member

  Mục tiêu ban đầu Khoa lập ra diễn đàn là hướng tới sinh viên
  Nếu mà lập Homepage thì sẽ trở thành trang web mang tính chất quảng cáo cho Khoa nhiều hơn,đã có 1 trang là http://ctt.vimaru.edu.vn rồi mà
  Và quan trọng nhất là lập trang Homepage thì thành viên sẽ ít hoạt động diễn đàn đi rất nhiều
   
 5. mr_sebeka

  mr_sebeka Faculty

  Mình nghĩ có 2 việc nên làm trong thời gian tới khi 4r đã đi vào hoạt động ổn định:
  - Link diễn đàn này từ trang chủ của khoa trên web của trường.
  - Liên hệ với BQT trang chủ vimaru để update lại thông tin cho trang chủ khoa CTT (thông tin từ năm 2006 quá đát rồi :)). Chỉnh sửa nó một chút cho thành trang quảng bá hình ảnh khoa là chính (để khỏi phải cập nhật nhiều).
  Như vậy có lẽ đạt được 2 mục đích Trang chủ + forum.
  Hoặc dỡ hẳn trang chủ CTT trên máy chủ vimaru rồi đưa về cùng host này rồi tha hồ cập nhật, chỉ đặt link trên trang chủ của trường thôi.
  Cái sb nếu để chỉ hiện ở trang chủ forum thì tốt, chứ vào mục nào cũng thấy nó cũng dở, cứ phải tua :)
   
 6. minhnguyen

  minhnguyen Administrator

  - Chức năng này có rồi ạ. Tại trang chủ kéo xuống dưới cùng, Click vào số người đang xem là biết ai đang làm gì.
  - Chức năng này hoạt động bình thường.
   
 7. phamicha

  phamicha BQT

  Sắp tới 4r có chỉnh sửa lại một số diễn đàn con, mọi người vào đóng góp ý kiến nhé.
  BQT dự kiến:
  #1: Nâng cấp BQT theo chuyên ngành phụ trách.
  #2: Chỉnh sửa lại chuyên mục giải trí, cập nhật thêm một box chức năng khác.
  #3. Cập nhật chức năng rss cho diễn đàn
  #4: Xóa các diễn đàn con không có bài viết.
  #5: Xử lý rác cấp độ topic.
  #6....
  Mọi người góp ý để diễn đàn hoàn thiện hơn ạ.
  Xin cám ơn
   
  Last edited by a moderator: 1/12/11
 8. unlimited

  unlimited New Member

  Em thấy ý kiến của thầy Sebeka đang là vấn đề kìa,sao admin k có ý kiến hay hoạt động gì à? Chứ cứ để cái trang về khoa mình trên trang của trg thế này http://ctt.vimaru.edu.vn thì chán lắm,vào xem trang giới thiệu về khoa mà tối om sòm,thông tin thì vẫn còn có "Lịch trực an ninh 2006-2007".
   
 9. minhnguyen

  minhnguyen Administrator


  Cái này đã làm việc một lần rồi nhưng đội quản lý server à ơi nên không link được. Mình muốn xin cái địa chỉ www.ctt.vimaru.edu.vn/diendan mà có được đâu.
  Cái web chia chết ngủm lâu rồi. Khi nào có điều kiện làm lại cái mới cho hoành tráng
   
 10. kienqc2207

  kienqc2207 Guest

  Gửi BQT :

  Mình thấy diễn đàn này thiết kế rất đẹp. Đơn giản và thân thiện
  Tuy nhiên lượng visitors quá ít. Các bạn có muốn diễn đàn này hoạt động rầm rộ và quy mô toàn quốc ko hay chỉ đơn giản là site của riêng khoa CTT trường ĐHHH ?

  Với 1 site hoạt động mạnh. Bài viết nhiều. Chia sẽ kiến thức tốt. Lượng view cao. Các bạn có thể kiếm đc tiền từ chính site này của các bạn thông qua việc bán textlink. Mà để làm được điều đó không khó lắm. Mình thấy website hoạt động trong lĩnh vực này là rất ít. Site của các bạn đang sử dụng tên miền .edu.vn là 1 dạng site được đánh giá rất cao và chất lượng.
   
 11. mr_sebeka

  mr_sebeka Faculty

  Mình thấy admin hay dùng chữ màu mè xem nhức mắt quá. Mà trong nội quy thì như thế này:
   
 12. mr_sebeka

  mr_sebeka Faculty

  Mình ủng hộ, trừ những nội dung phản cảm và vi phạm thuần phong mỹ tục hoặc spam linh tinh vô nghĩa thì bất cứ bài nào bị del đều phải thông báo lý do bằng cách PM cho thành viên đó.
  Các e cứ thẳng thắn đề cập vấn đề với admin và các thầy cô, chứ bàn bạc trao đổi chuyên môn mà lại kéo nhau về mail của lớp thì chỉ SV trao đổi với nhau, các thầy góp ý làm sao?
   
 13. phamicha

  phamicha BQT

  Những Comment bị xóa trong các topic là những spam linh tinh, chẳng liên quan gì đến nội dung topic. Mình xóa đi để ko làm loãng topic thôi.
  Xóa topic thì mình pm cho người post. Còn mấy cái comment thì mình ko pm.Mình sẽ rút kinh nghiệm và ghi nhận ý kiến của thầy Sebeka
  Tuy nhiên mình nghĩ đã ra nhập diễn đàn là đã đọc và chấp nhận quy định chung. Phần lớn sinh viên ko thoải mái vì mình bem những nội dung spam, vi phạm quy định diễn đàn.
  Mình mong muốn mọi người viết bài để xây dựng diễn đàn. Nhưng cũng sẽ xử lý những bài mình cho là vi phạm.
   
 14. khoipv

  khoipv Super Moderator

  Mình được át min cho chức súp pơ mót, nhưng từ đầu tới giờ mình chỉ xóa có 1 bài "Đánh bạc online" ở trong mục Cao học, còn lại mình chỉ sửa bài với lỗi chính tả, viết sai nội dung, trình bày chưa đẹp hay một số từ tế nhị ... cho đẹp topic thui chứ chưa bao giờ không tôn trọng bài viết của sinh viên cả!
  Các thầy và các mem trong BQT rất mong muốn nhận được các ý kiến thẳng thắn của các mem để cả 2 bên cùng rút kinh nghiệm, mong rằng chất lượng bài viết được nâng lên, diễn đàn giúp ích cho Sinh viên là chủ yếu!=D>=D>=D>
   
 15. ETA

  ETA Guest

  Diễn đàn gì mà lèo tèo thế này. Có vẻ chất lượng diễn đàn quá kém. Ít giao lưu và có những bài viết chuyên môn cho sinh viên hiểu, nắm được. Chắc mấy bác min, mốt, miếc mod trình độ...???? Đôi lời đóng góp
   
 16. minhnguyen

  minhnguyen Administrator

  Em đại diện cho các giảng viên trẻ thừa nhận diễn đàn lèo tèo và ít giao lưu. Nhưng đây là xu thế chung của hầu hết các diễn đàn kỹ thuật. (trừ ketau.com và cadviet.com)
  Bác có kiến thức chuyên môn thì show lên cho mọi người biết cùng học hỏi. Chứ nhảy vào ném đá hội nghị thì cũng không nên. :D
   

Chia sẻ trang này