Lấy ý kiến cho công tác Đoàn-Hội khoa Công trình thủy

Thảo luận trong 'Hoạt động Đoàn thanh niên, hội sinh viên'

 1. khoipv

  khoipv Super Moderator

  Đoàn thanh niên - Hội sinh viên khoa Công trình thủy lấy ý kiến thảo luận - đóng góp của tất cả các bạn sinh viên trong và ngoài khoa để hoạt động đoàn - hội của khoa ngày càng phát triển!:):):)
  Bên cạnh đó, Liên chi đoàn và Hội sinh viên khoa cũng muốn nghe tâm tư, nguyện vọng... của các bạn sinh viên, làm cầu nối giữa sinh viên - giáo viên trong khoa, nhằm tăng cường chất lượng dạy và học của khoa!!!
   
 2. mr_sebeka

  mr_sebeka Faculty

  Mình thấy chưa khi nào khoa có lượng GV trẻ đông và có tiềm năng như hiện nay và đó chính là nòng cốt của các hoạt động Đoàn - Hội nói chung. Là người đã từng tham gia công tác Đoàn - Hội từ Liên chi đến CDDGV, rất mong BCH Liên chi chú tâm đến mảng này. Bởi nếu muốn nối nhịp cầu GV-SV thì nên bắt đầu từ cả hai phía chứ ko thể chỉ từ phía SV mà thôi.
   
 3. Phu Tran

  Phu Tran Administrator

  Em thấy bác nói cũng đúng, GV trẻ là 1 lực lượng ko thể bỏ qua được nhưng quả thực liên kết đc vào các hoạt động Đoàn là điều ko hề đơn giản, mong là các bác "già" mà xương gà vẫn còn nhai rau ráu đc ủng hộ các em trong liên chi.
  Mà cũng có 1 điều nữa mong liên chi chú ý là nên có sự trao đổi với các thế hệ đi trước trong các công tác của mình. Nếu có thắc mắc gì thì phải nói ra thì mới có người giúp đc chứ. Đừng để đến lúc việc xong mà kết quả ko đc như mong muốn rồi mới nói thì cũng muộn rồi. Các anh em đi trước ko phải xong việc là thôi luôn mặc kệ đội đi sau thích ra thế nào thì ra đâu. Như bác Sebeka kia kìa. Nghe đồn mặc dù 1 vợ 2 con rồi mà vẫn tâm huyết đấy thôi ;))
   
 4. Phu Tran

  Phu Tran Administrator

  Nhân tiện bổ xung thêm tí :D
  Bây giờ Đoàn TN có thêm cái diễn đàn này rồi cũng là 1 kênh thông tin rất hữu ích. Anh em cố gắng duy trì nó tốt tốt và tạo thêm đc nhiều kênh thông tin cho mọi người cùng trao đổi. Quan trọng nhất là tham gia phải cảm thấy vui vẻ, hào hứng ko phải chịu áp lực gì cả.
  Đã nói đến SV là phải nghĩ đến rất nhiều trò rồi, nếu mà quy tụ đc càng nhiều cái đầu vào thì hiệu quả càng cao thôi. Các thầy cô tham gia hoạt động đoàn thường rất vất vả do phải kiêm nhiệm cả công việc và hđ đoàn nhưng mong các thầy cô gần gũi với sv hơn, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các em hơn. Bớt đi 1 chút cái tôi của mình thì sẽ hiểu đc rõ hơn người khác cần gì. Và cái chính vẫn phải là tạo cho người tham gia hoạt động cảm thấy thoải mái, ko bị ép buộc. Cứ chỗ nào có niềm vui thì chỗ đó sẽ có nhiều người tìm đến.

  Cái này là ngoài lề, ý kiến chủ quan, anh em nghe đc đến đâu thì nghe: :D
  Nếu có điều kiện, BCH liên chi nên tạo ra thêm một số câu lạc bộ nữa để cho sv mình tham gia đông đảo hơn. Ta có thể tổ chức thêm 1 số giải thể thao nhỏ trong khoa nhằm vào những quãng thời gian ko vướng bận việc thi cử như giải cầu lông, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng... hoặc nếu kinh phí có hạn có thể áp dụng hình thức thách đấu giữa các lớp trong khoa với nhau cho các môn thể thao hoặc thậm chí kể cả game điện tử FIFA, Half Life... kinh phí do các lớp đóng góp có hỗ trợ 1 phần từ liên chi. Ngoài ra có thể thành lập câu lạc bộ karaoke, hát hò và sinh hoạt đều đặn hàng tháng có đóng quỹ, cốt yếu là để vui và các bạn sv có khả năng văn nghệ, thể thao tham gia. Có con người rồi thì muốn hoạt động gì cũng dễ.
  Còn về vấn đề nghiên cứu khoa học và thi olympic thì nên đặt vấn đề trực tiếp với các gv giảng dạy ngay trong quá trình dạy tìm ra những cá nhân có khả năng rồi ủng hộ các em đi thi. Ta có thể đề xuất với BCN khoa ủng hộ các sv được giải và sv đạt thành tích cao mức thưởng cao 1 chút (cái này quan trọng và nên có thông báo rõ ràng) ví dụ như giải nhất TQ thưởng bằng mức học bổng 1-2 kỳ học... cái này giúp sv thấy rõ lợi ích ngoài việc vươn lên tầm cao mới về khoa học, công nghệ còn có những ưu đãi rõ ràng...
  Tạm thời thế đã, hết giờ nghỉ trưa rồi :D
   
 5. huukhanh

  huukhanh New Member

  Chuẩn không cần chỉnh thầy ơi.Tặng thầy 5 sao lun (*)(*)(*)(*)(*) .he he...
  Mà năm nay lớp mình vô địch bóng đá SV khoa đấy thầy ạ.Chẳng thấy thầy ý kiến chúc mừng gì cả :)
  Lúc nào lấy đc mấy cái ảnh chụp hôm nhận giải post lên khoe khoang tí mới được :-"
   
  Last edited: 7/11/11
 6. khoipv

  khoipv Super Moderator

  "Chuẩn không cần chỉnh"!!!!
  Nhưng một cây làm chẳng lên non, ba bốn cây chụm lại mới ... chuẩn được!!!:):):):):)
   
 7. mr_sebeka

  mr_sebeka Faculty

  Trình Thái Phong Hàn Quốc có khác, cao thía. :D
  Phê bình đ/c Phú ra đi không bàn giao quần áo đầy đủ làm hôm nay ae GV khoa CTT đá bóng ko quần cũng chẳng áo. May mà có FFC cho mượn chứ ko thì phản cảm hix.
  Thực tế thì anh em ai cũng suy nghĩ như vậy, có điều có động chân động tay ko thôi. A có hay lèm bèm cũng là vì muốn hoạt động được sôi nổi, anh em trẻ gắn kết với nhau. Muốn có một hoạt động chính thống được đông đủ, khai thác hết thế mạnh của anh em thì mọi người phải thân thiết nhau thông qua các hoạt động bên lề (cafe, bóng đá, cầu lông hàng ngày, thậm chí tán gẫu, chơi game...). Bận vì cuộc sống thật nhưng tuổi trẻ bon chen nhiều làm gì.
  Trận bóng đá của khoa mà nhìn sân 7 anh thì có đến 6 anh già, còn một anh quá già. Ngoảnh đi ngoảnh lại chả có chú nào cổ vũ nữa chứ đừng nói đến tham gia.
  Dù sao hôm nay vẫn thắng Vinic 1 quả hehe.
   
 8. Rao_2

  Rao_2 Faculty

  Ồ, giáo viên trẻ là nòng cốt của các phong trào mà,

  Thống kê cho thấy, lực lượng giáo viên u30 của khoa ta cũng hơn 20 người chứ ít đâu, cộng thêm mấy anh nhỡ nhỡ nữa, lúc nào cũng hừng hực, nóng trong người, mà không thành công thì mới là lạ.

  Tuy nhiên, khoảng hơn 1 năm gần đây, các phong trào có vẻ đi xuống, rất mong sự năng động của các giáo viên trẻ, để chúng tôi được trẻ lại,:-".

  WE KNOW HOW
   
 9. Rao_2

  Rao_2 Faculty

  Bác Nguyên cập nhật anh quá, tối về rì viu đê để anh em được sống lại không khí chém

  gió nữa chứ.

  Phê bình chú Phú, bộ quần áo đẹp như thế mà bây h chẳng biết ở đâu

  Bao giờ chú về phải đền giáo viên khoa bộ quần áo nhé.

  Tuổi bình quân đội bóng giáo viên + các cán bộ trung tâm = 30, quá già, trong khi u30

  của khoa là 20 người, tiếc thay, năm sau nữa không biết có cống hiến được không,

  Mà cũng chẳng thấy đồng chí nào đi cổ vũ nhỉ ngoại trừ những gương mặt mới, đâu rồi Hoàn Châu Cách Cách, đâu rồi Tùng Thành xây dựng, đâu rồi Tuyển Lâm cầu đường, đâu rồi Hoàng Hòa trung tâm. Nhìn thấy các khoa đá Seri B mà thèm đội cổ động.

  WE KNOW HOW
   
 10. Phu Tran

  Phu Tran Administrator

  Các bác phê bình ghê quá làm em lo ko biết về bằng đường nào đây ;))
  Em mà bị bắt đền khoa tnày e đề nghị cho in tên nhà tài trợ trên áo :))
   
 11. minhnguyen

  minhnguyen Administrator

  Hình như các pác post nhầm top pic rồi. Đây là Lấy ý kiến cho công tác Đoàn-Hội khoa Công trình thủy, đá bóng ở bên kia cơ mà
   
 12. unlimited

  unlimited New Member

  Hì,lâu lắm k thấy anh Phú,lúc nào post ít ảnh ở bên đấy lên diễn đàn anh nhé
  Em cũng ủng hộ ý kiến của anh Phú nhưng e có ý kiến thêm là hình thức tổ chức các CLB cho sjnh viên khoa ta thì hãy chú trọng vào những j thật phổ biến,sôi nổi trong mỗi lớp để như thế mới có nhiều SV tham gia mà chất lượng và số lượng luôn tốt,chứ lập ra nhiều CLB thì số lượng SV khoa ta không phải là "hùng hậu" để mà tham gia nhiều được. Hoặc là các hoạt động như anh Phú đã nói thì sẽ cài vào làm các mảng nhỏ trong hoạt động của các CLB đang có hiện nay.
   
 13. tabaluga

  tabaluga New Member

  Hiện nay có các CLB tin học, tiếng Anh...nhưng hầu như chỉ toàn SV sinh hoạt với nhau. Liên chi nên làm thế nào để các thầy trẻ đến cùng tham gia với SV nữa, vừa làm phong phú thêm hoạt động, vừa tạo không khí gần gũi bởi các thầy cũng là các nhân tố rất tiềm năng mà.
   
 14. Rao_2

  Rao_2 Faculty

  Ồ, Đá bóng cũng là một trong các hoạt động phong trào,
  Ae ý kiến là phải giữ gìn quần áo, tham gia tích cực chủ động còn gì.
  Cứ mải mê làm gì, không tham gia còn kêu ca post nhầm nhọt nữa sao.
   
 15. khuedhhh

  khuedhhh Faculty

  Trong topic này anh em bàn hơi nhiều về chuyện bóng đá quá, tuy nhiên cũng là đúng. Các hoạt động phong trào Đoàn - Hội dựa hoàn toàn vào SV mà nòng cốt chỉ đạo phải là Chi đoàn GV, chi đoàn GV hoạt động không tốt thì lấy đâu ra chỉ đạo tốt và không thể đòi hỏi SV cũng hoạt động tốt để đạt kết quả tốt.
  Chúng ta xem lại kết quả xếp hoạt động phong trào Đoàn - Hội của Khoa CTT năm học 2010 - 2011 để xem xét, đứng thứ 9/12 toàn Trường và nếu không nhầm chỉ hơn 02 Chi đoàn GV của Phòng ban và các Tổ cơ sở cơ bản với Liên chi IMET mới thành lập.
  Than ôi thời oanh liệt nay còn đâu và ước mơ bao giờ cho đến ngày xưa khi Khoa CTT luôn Nhất Nhì chỉ so kè mỗi Bóng đá với Khoa ĐKTB và Văn nghệ với Kinh tế VTB.
  Thực ra không phải nhắc lại chuyện xưa ra nhằm so sánh đánh giá thấp các bạn trẻ bây giờ (kể cả GV và SV) nhưng hãy nhìn vào thực tại. Bóng đá là một hoạt động TDTT phong trào mang tính bình dân phổ biến nhất trong cộng đồng tất nhiên cả trong GV và SV chúng ta nhưng hãy nhìn vào đội hình chính của đội bóng đá GV Khoa CTT (01 cầu thủ 36t, 02 cầu thủ 35t, 01 cầu thủ 34t, 01 cầu thủ 31t...) và đội ngũ cổ động viên lèo tèo thì biết. Chưa nói đến các hoạt động TDTT khác, văn nghệ văn gừng hay học tập, NCKH thì cũng từ đó mà suy ra hoạt động khác của Chi đoàn GV và kết quả của cả Khoa CTT chúng ta thôi...
   
  Last edited: 9/11/11
 16. pohan

  pohan VIP

  Các vấn đề khác em không dám bình luận còn về bóng đá thì theo em là do đội trẻ đa phần đá bóng kém quá nên ko tham gia đc thôi anh ạ!
   
 17. khuedhhh

  khuedhhh Faculty

  Không hẳn không biết đá bóng là không tham gia đội bóng, không biết hát thì không tham gia các chương trình văn nghệ... Mình nhớ không được chính xác lắm nhưng ngay cả hôm tổng kết liên hoan Văn nghệ với SV đợt trước ở Văn Cao thì đến cuối hiệp 1 và cả hiệp 2, số lượng GV U40 và O30 nhiều hơn số GV U30 là cái chắc!
  Số lượng SV hiện nay nhiệt tình với công tác Đoàn - Hội của chúng ta cũng nhiều, phải nói hơn rất nhiều so với những năm trước đây. Với số lượng SV của Khoa CTT hiện nay hơn 1.400 người thì đáng lẽ phong trào của chúng ta càng phải phát triển cả về học tập rèn luyện lẫn Thể dục thể thao, Văn nghệ... Vấn đề ở đây là cần phải biết chỉ đạo, khởi xướng cho các em SV. Bản thân các thầy cô giáo trẻ đã ngần ngại không tham gia thì nói gì đến chuyện phải đứng ra làm đầu tàu để các em SV làm theo.
  Ngoài những hoạt động Văn - Thể - Mỹ xem thử số lượng đề tài NCKH, bài báo NCKH... trình độ chuyên môn, Tin học hay Ngoại ngữ cũng thấy đội GV trẻ cũng vẫn còn phải cố gắng phấn đấu nhiều. Vấn đề lớn mình thấy ở đây là các bạn GV trẻ và có lẽ ngay cả các em SV cũng còn ngại không dám đặt vấn đề học hỏi hay đề nghị sự tư vấn của các lớp tiền bối đi trước.

  Mong rằng sự ra đời của diễn đàn này cũng góp phần giúp cho việc trao đổi các kiến thức, kinh nghiệm giữa các thế hệ sẽ tốt hơn và cũng sẽ đánh dấu một bước chuyển mình cho công tác, phong trào Đoàn - Hội của Khoa CTT!!!
   
  Last edited: 9/11/11
 18. GĐKT

  GĐKT Faculty

  Ôi thật là những lời tâm huyết!!!
   
 19. pohan

  pohan VIP

  Hát khác chứ anh, vì hát thì đứng cho đủ đội hình còn ng cầm mic hát. Đi đá bóng mà ko biết đá vào là đội nhà thua chắc, may ra thắng đến 5-0 thì vào mới đc!
   
 20. Rao_2

  Rao_2 Faculty

  Hát hay không bằng hay hát
  đá hay không bằng hay đá
  Chi đoàn giáo viên nên vận động các ae đi cổ vũ cho sôi động
  nhìn khoa khác mà thèm..
   

Chia sẻ trang này