[KST] Một số thay đổi cho đêm chung kết 17/10/2012

Thảo luận trong 'Hoạt động Đoàn thanh niên, hội sinh viên'

 1. MymeoTonu

  MymeoTonu New Member

  Thay mặt BTC cuộc thi, mình xin thông báo một số thay đổi như sau:

  1. Phần thi đuổi hình bắt chữ: BTC đã trang bị được ĐÈN ƯU TIÊN cho các đội. Cho nên các đội chơi không phải sử dụng hình thức giơ tín hiệu( dễ gây tranh cãi). Thêm nữa, do trang bị được đèn nên tính công bằng của các đội chơi được nâng cao, nên luật chơi phần này sẽ có thay đổi nhỏ: Các đội chơi có thể giành nhiều quyền trả lời cho một câu hỏi. Nếu trả lời sai, KHÔNG BỊ TRỪ ĐIỂM!
  2. Do giải "Đội trưởng xuất sắc nhất" không có tiêu chí chính xác để chấm. Nên BTC quyết định thay vào đó bằng 2 giải thưởng:
  + Giải "Mô hình xuất sắc" : 500.000VND
  + Giải "Đội chơi được khán giả yêu thích nhất: 500.000VND
  3. Trong đêm chung kết, có thêm phần BÌNH CHỌN CHO KHÁN GIẢ. Khán giả sẽ bình chọn cho Đội chơi yêu thích nhất qua HỆ THỐNG TIN NHẮN. Khai mạc cuộc thi, MC sẽ công bố cú pháp tin nhắn và số điện thoại của hệ thống. Các khán giả sẽ nhắn tin bình chọn cho đội chơi mình yêu thích nhất. Hết phần thi mô hình, BTC sẽ đóng hệ thống bình chọn và sẽ công bố và trao giải "ĐỘI CHƠI ĐƯỢC KHÁN GIẢ YÊU THÍCH NHẤT"
  *Hệ thống bình chọn: Là một phần mềm đã được lập trình sẵn, đếm tin nhắn thông qua excel, làm việc trực tiếp tại đêm chung kết, do Thinh191 admin sinhvienhanghai.net chịu trách nhiệm điều hành và thống kê kết quả!

  Đây là một số thay đổi cơ bản,em xin update để các thầy cô, khán giả quan tâm đến KST, quan tâm đến các đội chơi được biết. Chuẩn bị "súng đạn" để "cổ vũ" cho đội chơi trong đêm chung kết!:p:y177:
  hihi
   
 2. GĐKT

  GĐKT Faculty

  Cho mềnh đăng ký 1 suất đến xem, học hỏi và dao liu!
   
 3. mr_sebeka

  mr_sebeka Faculty

  Nhớ mang theo 2 điện thoại để còn bềnh chọn ná \:D/
   
 4. minhnguyen

  minhnguyen Administrator

  1. Ban tổ chức bố trí được đèn ưu tiên là chuẩn. Mình thấy cái dùng biển chả đâu vào đâu.

  2. Việc bỏ "Đội trưởng xuất sắc nhất" còn chuẩn hơn. Chả biết ban đầu xắp xếp thế nào mà một mình cá nhân ẵm luôn một giải bằng cả đội giải 3. >:)
  Chuyển sang Giải "Mô hình xuất sắc" : 500.000VND + Giải "Đội chơi được khán giả yêu thích nhất: 500.000VND là hợp lý roài.

  3. Cái vụ bình chọn bằng tin nhắn này thì còn èo uột lắm. Kiểu như thi người mẫu với giọng hát Việt ấy nhể. Mạnh vì gạo, bạo vì tiền thì chiến thắng thôi. Không có ban giám khảo thì làm cái top Vote trên diễn đàn cho nó nhanh. Nhắn tin rồi lại bị đáp gạch bởi tin nhắn thôi.

  4. Cuối cùng là ý kiến cá nhân là chương trình cứ thay đổi soành soạch ở thời điểm này thì có đảm bảo tổ chức thành công?
   
  Last edited: 16/10/12
 5. khoipv

  khoipv Super Moderator

  Cái gì hợp lý thì nó tồn tại, cái gì tồn tại chứng tỏ nó hợp lý!=D>=D>=D>
   
 6. SVBĐA

  SVBĐA New Member

  @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
  Về vấn đề thay đổi giải thưởng em có chút khác ý kiến của Thầy minhnguyen.
  - Trong khi cơ cấu giải thưởng là 4 giải và đã mang tính tập thể. Còn giải thưởng cho đội trưởng xuất sắc nhất sẽ mang dấu ấn cá nhân. Như vậy là cân bằng và tạo thêm động lực. Có thể thay giải thưởng đó là "người thuyết trình ấn tượng nhất" ( chắc chắn ban giám khảo có đủ chuyên môn để đánh giá).
  - Mô hình ấn tượng nhất được đánh giá trên những tiêu chí gì thì các đội chơi cũng chưa nắm được rõ (giống giải đội chưởng xuất sắc nhất).
  - Còn về nhắn tin bình chọn thì đúng là "mạnh vì gạo bạo vì tiền", bỏ đi những nỗ lực của các đội chơi, ngành nào ít Fan thì thiệt thòi rồi. Trong khi nguyên tắc là kết thúc chương trình mới mở bình chọn thì ở đây lại là mở ngay từ phần thuyết trình của đội đầu tiên và khóa cổng tin nhắn khi xong đội cuối cùng. Đội nào cuối cùng chắc là phải tốn kém đây...
   
  Last edited: 16/10/12
 7. minhnguyen

  minhnguyen Administrator

  Nhắn tin bình chọn có mất tiền không nhỉ? Làm cái đầu số 87xx cho hoành tráng.
  15k/tin nhắn. Đang khuyến mại nạp hẳn 500k nhắn tin cho mỏi tay. Cứ đội nhà ta nhắn thôi. :y20:
   
 8. khuedhhh

  khuedhhh Faculty

  Trưởng ban tổ chức nói câu như vậy mà nghe được à, tổ chức lộn xà lộn xộn, ko có sự phối kết hợp với các Ban cố vấn. Ko biết phần thi về Vật liệu xây dựng có do các thầy chuyên môn ra đề và chấm ko nhưng phần thi Trắc địa đã ko dùng các GV chuyên môn ra đề và chấm, trong quá trình giám sát các đội thi cũng dùng người ko có chuyên môn. Bây giờ thay đổi thì phải giải thích rõ ràng, dù là cuộc thi hay cuộc chơi cũng phải có tiêu chí, các ba rem chấm điểm báo trước cho các đội chơi.

  Tôi e Ban Tổ chức cứ một mình một ý ko những gây ra sự ko bằng lòng của các GV chuyên môn trong các Ban cố vấn còn sự bất bình của SV trong đội chơi. Nếu tối mai đến buổi Chung kết có một hoặc hai đội ko phục xin rút khỏi cuộc thì Ban Tổ chức nghĩ sao. Đây là những hoạt động phong trào mang tính tự nguyện, nếu ko để các e SV cảm thấy thoải mái sẽ là phản tác dụng đấy...
   
 9. hnib.ctt.

  hnib.ctt. Moderator

  Chân thành cám ơn phản hồi từ bạn SVBĐA và sự góp ý của thày minhnguyen
  Xin có đc giải thích thắc mắc của bạn SVBĐA
  Cuộc thi được xây dựng trên tinh thần hợp tác tin tưởng và quyết tâm . Đó là lí do vì sao mỗi đội chơi là 1 tập thể đại diện cho mỗi một ngành trong Khoa. Cái cần thấy ở đây sau cuộc thi là tinh thần làm việc tập thể , tinh thần tin tưởng lẫn nhau của các thành viên trong đội. Sự tỏa sáng của mỗi cá nhân bao gồm cả đội trưởng là luôn luôn cần thiết chứ ko riêng gì cá nhân nào tỏa sáng cả. Và tôi nghĩ nếu như đã là 1 đội trưởng xuất sắc nhất thì dĩ nhiên trong mắt đồng đội anh ấy hay cô ấy chính là ngôi sao rồi . Sự công nhận của cả đội với đội trưởng mới đáng quan trọng . Đó mới là sự công bằng và tạo thêm động lực như bạn nói. Còn nếu muốn dấu ấn cá nhân thì sắp tới có 1 cuộc thi mang dấu ấn cá nhân đó . Là Nam vương đầu bếp với chỉ 1 người nấu chính . Rất hân hạnh được sự tham gia của bạn.
  Thang điểm mô hình đã có biểu điểm sẵn bạn có thể theo dõi trên gmail lớp . Thân. |-)
  Phần bình chọn bắt đầu từ lúc mở màn cuộc thi. Ấn tượng các bạn để lại trong lòng khán giả ở đâu ra. Thì ở đây ở diễn đàn. Các clip các bạn thi thực hành , rồi với những khán giả trực tiếp theo dõi các bạn thi đấu . Nói là mạnh vì gạo bạo vì tiền nhưng đó là 1 cách chứng tỏ tinh thần ủng hộ và đồng lòng của đội chơi và cũng như của các thành viên trong ngành . Nếu như không ấn tượng với phần thi của các bạn ko đồng lòng cùng các bạn thì " Mạnh thường quân " nào có thể chi mạnh tay cho các bạn. >-) >-)
   
 10. MymeoTonu

  MymeoTonu New Member

  Thưa Mr MinhNguyen, em xin có đôi lời đính chính như sau:
  1. Đến hôm nay BTC mới quyết định thay đổi việc lắp đèn tín hiệu với lí do năng lực tài chính có hạn, hơn nữa khoa mình cũng không phải khoa điện, mà e nhờ bên điện họ cũng ko giúp được. Bất lực nhưng cũng rất may là mọi người trong BTC vẫn hi vọng tìm cho mình 1 "lối thoát" cho nên nhờ vả người này người nọ...cuối cùng cũng tìm ra được 1 đầu mối cung cấp. Chứ đến cả những gameshow lớn của Đoàn trường, họ cũng chưa dám xài đèn ưu tiên như chúng ta.. Đó là một sự cố gắng của ekip cần được đội chơi ghi nhận.
  2. Cảm ơn MR vì đã thấy 2 cái giải đó hợp lí... Phải chẳng Mr nên góp ý cùng BTC xây dựng và hoàn thiện kế hoạch ngay từ ban đầu...như thế thì chắc chắn kế hoạch của chúng ta sẽ vô cùng hoàn hảo. Nhưng đương nhiên, hiếm cái "hoàn hảo" lắm :)
  3. Vote trên diễn đàn em thấy hack ầm ầm.Như hoa khôi trường mình năm nào bên CNT chẳng đc giải "Bình chọn nhiều nhất qua hệ thống diễn đàn ;)... Nhắn tin như thế này e thấy là biện pháp an toàn và vui vẻ nhất (hơn việc vote của Mr hay là việc bỏ phiếu của bạn Đàm Tuấn bên KCD).
  Đầu số gửi tin nhắn về là 1 số Mobicard, nên MR yên tâm là ko có chuyện 15k/tin nhắn. Còn nếu Mr muốn góp ý và xem qua hệ thống bình chọn có èo uột hay không thì có thể liên hệ trực tiếp với thinh191 để check!
  4. Chương trình thay đổi không ảnh hưởng gì đến tiến độ chuẩn bị của đội chơi, có chăng là tạo cơ hội tốt hơn cho các đội chơi mà thôi. Và cũng không ảnh hưởng gì đến chất lượng đêm chung kết. Mà chỉ ekip làm chương trình có thêm việc để làm!
   
 11. mr_sebeka

  mr_sebeka Faculty

  BTC cứ làm tới đê đây mới là lần đầu. Mà cái gì lần đầu thì nó cũng rất hồi hộp và thú vị hehe.
   
 12. thinh191

  thinh191 New Member

  Xin chào cuộc thi. Là 1 người trong êkip sản xuất cũng như theo dõi ctrình, mình có chút ít đóng góp:
  - Vì đây là cuộc thi đầu tiên, lại do SV tổ chức, và tổ chức cho SV tham gia nên cuộc thi không nên mang quá nặng tính "chính trị" ở trong này.
  - Giá mà các thầy trẻ và các bạn có khả năng biết đến ban tổ chức KST sớm hơn, để hiện thực hóa những ý tưởng cho chương trình hoàn thiện hơn, chứ để cho các bạn ban tổ chức tự mò mẫm format, luật chơi, kịch bản, hình thức... khiến BTC quá tải, rối tung và mắc lỗi.

  - Dù sao thì đã đến sát ngày đêm chung kết rồi. Có thể cuộc thi đã thành công tới 80% khi tạo ra đc 1 tiếng vang lớn và mang lại thực sự nhiều trải nhiệm thực tế bổ ích. 20% còn lại là thuộc về đêm chung kết và thuộc về các thầy và các bạn.

  Chúc cuộc thi thành công 100%.
   
 13. khuedhhh

  khuedhhh Faculty

  Qua một số buổi làm việc, mình đánh giá rất cao sự nhiệt tình và công sức của các bạn SV trong Ban Tổ chức. Bất kỳ chương trình nào cũng có khiếm khuyết và có "sạn" nhưng nếu như những người đứng đút tay túi quần hay chỉ tay năm ngón năng động hơn và biết cách điều hành thì chắc chắn hiệu quả của "cuộc chơi" sẽ còn cao hơn nữa và sẽ ko gây ra sự bất bình của SV các đội chơi hoặc một số thành viên Ban Tổ chức cũng ko bị quá tải như vậy... Chúc các bạn SV thành công!!!
   
 14. thuylike_bda50

  thuylike_bda50 New Member

  giải dành riêng cho đội trưởng thì phải toàn vẹn chứ?sao có thể đánh giá trên mỗi thuyết trình.Đội chiến thắng đương nhiên đội trưởng đó giành giải rùi.
   
 15. thicong12

  thicong12 Faculty

  Thiệt hả! Có nhiều thứ không hợp lý vẫn cứ tồn tại.......
   
 16. thicong12

  thicong12 Faculty

  1 số thì đút tay túi quần, 1 số chỉ tay 5 ngón còn thày Kh xài cả 2 luôn nhểy!!! hế hế hế.....
   
 17. khuedhhh

  khuedhhh Faculty

  Hoàn toàn chính xác, mà chú câu bài kinh quá, mỗi bài có mỗi dòng mà ko gộp cả lại cho nó nhanh...
   
 18. tuandatcb90

  tuandatcb90 New Member

  mỗi người 1 ý k biết đâu mà lần. theo ngu ý của em là: Do đây là lần đầu tiên khoa tỏ chức sân chơi cho các bạn sv nen k thể tránh khỏi sai sót. do đó BTC có thể vừa làm vừa sửa để rút kinh nghiemj cho những năm sau.
   

Chia sẻ trang này