[HOT HOT HOT] Vòng 1 CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ TƯƠNG LAI KHOA CTT 2012

Thảo luận trong 'Hoạt động Đoàn thanh niên, hội sinh viên'

 1. LTNghiaCTT52

  LTNghiaCTT52 Moderator

  I. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH
  Nhằm mục đích tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, đưa sinh viên đến gần hơn với thực tế, nhận thức được các vấn đề liên quan đến chuyên ngành. Thúc đẩy tinh thần tự giác học tập, tìm tòi của sinh viên. Qua đó phát hiện sinh viên có học lực tốt, đóng góp đề tài nghiên cứu khoa học, phát triển phong trào học tập của khoa Công trình thủy. Ban chấp hành Liên chi - Hội Sinh viên khoa Công trình thủy Đại học Hàng Hải Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Chương trình Kỹ sư tương lai 2012
  II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
  1. Vòng loại (tuần 1)
  Mỗi đội chơi sau khi đưa ra ý tưởng về mô hình của mình, sẽ trình bày ý tưởng của mình và nêu ý kiến của đội chơi về cách thức thực hiện mô hình đó cho BAN CỐ VẤN
  BAN CỐ VẤN sẽ tư vấn và cho ý kiến về tính khả thi và sẽ đưa ra các hướng để các bạn có thể thực hiện được mô hình của mình
  2. Vòng thi thực tế (tuấn 2+ tuần 3)
  BTC sẽ dành ra 02 tuần để các đội chơi được thực hành những môn chuyên ngành đã học và được đi thực tế tham quan các công trình.
  Phần thử thách của các đội chơi sẽ được BTC quay lại video clip (sẽ phát lại tại đêm chung kết).
  Các đội chơi sẽ được thông báo trước nội dung chính của phần thử thách và có thể tham khảo ý kiến cố vấn của đội mình về các kiến thức liên quan.
  Phần này sẽ gồm 02 phần, chia làm 02 tuần:
  + "Trắc địa công trình": Ở phần thi này, các đội chơi sẽ được BTC cung cấp máy móc đo đạc và ra thực địa đo vẽ bình đồ tại một khu đất yêu cầu. Kết quả nghiệm thu là một bình được thể hiện bằng bản vẽ giấy khổ A1.
  + "Vật liệu xây dựng": Ở phần thi này, các đội chơi sẽ được cho trước các nguyên vật liệu, và phải thực hiện thử thách đúc 01 mẫu bê tông với Mác theo yêu cầu cho trước của BTC. Kết quả nghiệm thu sẽ là một mẫu bê tông với kết quả thí nghiệm thực tế được ghi lại
  Tổng điểm tối đa cho phần thi này là 20 điểm
  3. Vòng chung kết (tuần 4)
  Đêm chung kết sẽ dự kiến được tổ chức tại Hội trường lớn trường Đại Học Hàng Hải Việt Nam vào tuần thứ 4 của chương trinh
  Trong đêm chung kết, các đội chơi sẽ phải thực hiện 04 phần chơi:
  + Phần 1: Kiến thức
  Tại phần chơi này, các đội chơi sẽ phải trả lời 15 câu hỏi liên quan đến các kiến thức cơ sở và chuyên ngành mà tất các các ngành thuộc khoa đã được học.
  Hình thức thi trắc nghiệm, và các đội chơi trả lời bằng hình thức giơ bảng.
  Điểm cho phần này là 15 điểm
  + Phần 2: Tình huống
  Các đội chơi sẽ phải trả lời 01 câu hỏi tình huống trong bộ câu hỏi của BTC đưa ra cho đội chơi. Các đội sẽ bốc thăm câu hỏi tình huống thuộc nhóm ngành của mình. BGK sẽ đánh giá điểm dựa trên nền tảng kiến thức chuyên môn và khả năng ứng xử.
  Điểm cho phần này là 15 điểm
  + Phần 3: Đuổi hình bắt chữ
  Để giảm tính căng thẳng cho cuộc thi có quá nhiều kiến thức. BTC sẽ làm 01 gói 10 câu hỏi, mỗi câu hỏi sẽ có 01 đoạn video clip về một vật liệu hay một đồ vật nào đó hay một kết cấu mà chung cho tất cả các ngàn. Các đội chơi phải đoán ra bằng hình thức giơ bảng làm tín hiệu. Mỗi câu trả lời đúng được tính 1 điểm.
  Điểm cho phần thi này là 10 điểm
  + Phần 4: Mô hình tương lai
  Phần thi này BGK sẽ nghiệm thu mô hình của các đội chơi, và các đội chơi phải bảo vệ tính khả thi của mô hình này trước BGK. đội chơi có thể chuẩn bị trước và sử dụng các phương tiện thu phát nếu cần. Thời gian trình bay của mỗi đội không quá 05 phút, nếu quá 05 phút, cứ 10s trừ 01 điểm.
  Điểm cho phần thi này là 40 điểm
  III. VÒNG 1
  Vòng loại trong tuần đầu tiên của chương trình đã diễn ra vào 14h ngày 23 tháng 9 năm 2012. Tham gia vòng thi có rất nhiều đội thi đến từ các khoa Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Công trình thủy, Cầu đường và Bảo đảm an toàn Hàng Hải.
  Các đội đã sử dụng hết khả năng và kiến thức mình đã được học để thuyết phục ban giám khảo. Và kết quả cho vòng 1 với sự đi tiếp của 4 đội chơi
  Đội chơi ngành Công trình thủy
  [​IMG]

  Đội chơi ngành Đảm bảo an toàn Hàng Hải
  [​IMG]
  Đội chơi ngành Kỹ thuật Cầu Đường
  [​IMG]

  Cuối cùng là đội chơi ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp

  [​IMG]

  Cùng một số hình ảnh trong ngày thi vòng loại diễn ra ngày 24 tháng 09 năm 2012 tại văn phòng Khoa Công trình thủy
  Các ý tưởng được đội chơi lần lượt trình bày:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Ban cố vấn tư vấn cho các đội chơi
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Vòng 1 của chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp. Vòng thi tiếp theo sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 24 tháng 9 đến ngày 06 tháng 10.

  Chúng ta hãy cùng cổ vũ tinh thần cho các đội chơi để đạt giải cao nhất trong cuộc thi này nhé các bạn !!!
   
 2. khoipv

  khoipv Super Moderator

  Tốt lắm Nghĩa!Có 1 vài đóng góp:
  - Chữ thêm bôi đậm, in nghiêng cho bắt mắt. Từ bài viết sau trở đi, e viết ít chữ thôi, chủ yếu mang tính cập nhật thông tin, ngắn gọn, xúc tích (vì dài quá ko ai đọc).
  - Ảnh nên lựa chọn theo trình tự thời gian, cỡ ảnh nếu chỉ mang tính thông báo, ko đặc biệt lắm thì chỉ để cỡ trung bình 600x800 vì cỡ to một số máy tính load lâu lắm.
  - E lấy thêm hình ảnh bóng đá cập nhật các lớp đưa lên facebook (hoặc tự chụp) cập nhật thường xuyên.
  Nhờ BQT (thầy Châu) set hộ nick này lên Mod nhé!
  Trân trọng!
   

Chia sẻ trang này