Giao tiep tieng anh

Thảo luận trong 'Tài liệu học tiếng anh'

 1. namdinhack

  namdinhack New Member

  Tại sao lại là học Giao tiep tieng anh , nghe nói. Mọi người thường hiểu lầm 2 từ này. Khi nói đến học giao tiếp hay nghe nói thì phải hiểu đó là những lớp chuyên sâu và chuyên về kĩ năng hơn là về mặt ngôn ngữ. Tức là về mặt chiến thuật, ví dụ : nghe key words từ đó đoán nghĩa của câu, của đoạn.... đây là chiến thuật dành cho những bài nghe khó nói về nhiều vấn đề khoa học, kĩ thuật (thường trong các kì thi IELTS hay TOEFL_IBT). Nói chung mọi người phải có trình độ, nền tảng nhất định để sau đó đi sâu vào những mảng chuyên biệt. Nó giống như học đại học vậy, lúc đầu phải học các môn cơ sở(nền tảng), sau đó tùy khả năng và sở thích có thể chọn cho mình hướng đi riêng, nghiên cứu một mảng nào đấy.Trong khi đó nhiều người chưa học môn cơ sở mà cứ nhảy vào học chuyên sâu thì làm sao có kết quả tốt.
  [​IMG]
  Vấn đề ở đây là có nhiều người cứ nhất nhất là học giao tiếp hay nghe nói mà không quan tâm đến các vấn đề khác.

  + Nói làm sao được khi mà viết chưa tốt. Lúc viết thì có rất nhiều thời gian để thể hiện ý tưởng của mình (3,4 phút để diễn đạt 1 ý chẳng hạn) mà không làm tốt, thử hỏi trong lúc nói chỉ có 3 ,4 giây để thể hiện thì phải làm sao? Viết có thời gian để sửa lỗi sai mà còn viết sai nhiều, có gì đảm bảo khi nói sẽ đúng??? Vì thế viết tốt sẽ có cơ may nói tốt, viết chưa tốt thì không bao giờ nói tốt.

  + Giao tiếp làm sao được khi mà ngữ pháp nắm chưa vững. Mỗi câu khi nói hay viết đều sử dụng một cấu trúc ngữ pháp để diễn đạt (ví dụ : câu nào cũng phải sử dụng 1 thì nhất định để diễn tả ý tưởng của mình. Nếu chưa biết khi nào sử dụng thì hiện tại hoàn thành, khi nào sử dụng thì quá khứ hoàn thành mà cứ sử dụng lung tung cả lên thì làm sao đối phương có thể hiểu được chính xác ý của mình? Từ đó dẫn đến hiểu sai nghĩa). Đó là chưa kể khi nói mọi người cứ tùy tiện ghép từ (tiếng Anh không giống như tiếng Việt) và đặt sai vị trí của các từ loại. Đây là lỗi thường thấy nhất. Tại sao mọi người nói người ta không hiểu?? Vì mọi người sử dụng khác hoàn toàn với cách người bản xứ sử dụng. Cũng là 1 câu có ý nghĩa như vậy, người Việt sẽ chọn từ ngữ và cấu trúc theo cách của người Việt, trong khi đó người bản xứ không sử dụng như vậy. Người bản xứ khi nghe bạn nói theo cách của bạn sẽ cảm thấy bối rối vì nó không quen thuộc với người ta => không hiểu bạn muốn nói gì.

  Giao tiếp thì trước hết phải nghe hiểu được rồi mới biết người ta muốn gì để có thể phản hồi lại => nghe không hiểu thì không thể nào nói được.

  Phần nghe thì khó ai có thể giúp được bạn ngoại trừ bạn. Thầy cô giỏi đến đâu cũng có thể giúp bạn nắm được các chiến thuật trong các kì thi. Còn lại thì phải do tập luyện.
   
 2. tienganhtinhoc

  tienganhtinhoc New Member

  hay nói chuyện với tây nhanh lên lắm bạn
   

Chia sẻ trang này